Máy rửa bát bảo vệ tay của bạn như thế nào?

Không chỉ có ưu điểm tiết kiệm thời gian và làm sạch bát đĩa hiệu quả hơn, máy rửa bát còn bảo vệ đôi tay của những người nội trợ do không phải ngâm rửa, tiếp xúc với hoá chất quá nhiều. Đây cũng chính là lý do máy rửa bát rất được ưa chuộng tại các nước tiên tiến.

Không tiếp xúc hoá chất

Máy rửa bát

Tay không tiếp xúc bất kỳ chất tẩy rửa nào

Ngày nay, chúng ta luôn luôn rửa bát đĩa với các loại nước rửa bát được bán rất phổ biến trong siêu thị, chợ, cửa hàng tạp hoá,… Thành phần của các loại nước rửa bát này đều bao gồm lượng lớn chất tẩy rửa, chất làm sạch, chất tạo bọt, hương liệu,… Nước rửa bát có thể rửa sạch mọi vết bẩn dầu mỡ bám dính, có nghĩa là sức mạnh hoá học của chúng rất rõ rệt. Bạn có đảm bảo an toàn cho đôi tay của mình khi rửa bát hàng ngày với các loại nước rửa bát?

Hầu hết chúng ta rửa bát đều không sử dụng găng tay nilon mà để tay trực tiếp tiếp xúc với nước rửa bát, xà phòng rửa bát. Một số người có làn da nhạy cảm thậm chí còn bị dị ứng nếu nước rửa bát có nồng độ tẩy quá cao. Sử dụng máy rửa bát là cách để bạn bảo vệ tuyệt đối bàn tay của mình. Người dùng máy rửa bát chỉ cần xếp bát đĩa bẩn lên ngăn chứa của máy,  chọn chế độ rửa phù hợp và đợi bát đĩa được rửa xong để cất lên giá, tay không hề phải tiếp xúc hoá chất.

Không cần ngâm tay trong nước

Máy rửa bát

Bạn không phải ngâm bàn tay trong nước lạnh để rửa bát

Trung bình bạn mất bao lâu để rửa bát mỗi ngày? Chắc chắn thời gian bạn dành để rửa bát mỗi ngày không dưới 30 phút. Mùa hè, bạn có thế tiếp xúc với nước và rửa bát dễ dàng. Thế nhưng mùa đông, nước lạnh và bát đĩa bẩn sẽ làm bạn gặp nhiều trở ngại trong quy trình làm sạch. Rửa bát bằng nước lạnh cũng có thể khiến bạn bị tê cóng tay, đặc biệt không tốt với những người mắc bệnh về xương khớp. Trong khi đó, sử dụng máy rửa bát bạn không cần ngâm tay trong nước. Bát đĩa sẽ được làm sạch hoàn toàn tự động nhờ công nghệ phun rửa nước với áp lực cực mạnh.

Không cần tráng bát nước nóng

Tráng bát bằng nước nóng là một phương pháp thủ công giúp bát đĩa nhanh khô, được khử khuẩn và tiệt trùng. Sau khi rửa bát xong, để bát đĩa trong chậu và tráng qua nước sôi là cách làm của rất nhiều người. Nhược điểm của cách làm này là bạn cần mất thời gian để đun nóng nước.

Máy rửa bát có cơ chế rửa bát nước nóng và công đoạn sấy nhiệt sau khi rửa, cho bát đĩa được kháng khuẩn tuyệt đối, lại sạch và hiệu quả gấp 2 lần bát đĩa rửa bằng tay.

Hãy bảo vệ tối đa cho bàn tay của bạn, cũng như tăng hiệu quả rửa sạch bát đĩa mỗi ngày bằng sự hỗ trợ của máy rửa bát nhé!